IBUKI

TEPPANYAKI. KHÚC GIAO HÒA GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ ẨM THỰC.

R

a đời vào thế chiến thứ II, Teppanyaki là bản hòa tấu tinh tế giữa tinh hoa ẩm thực Nhật Bản và nghệ thuật trình diễn phương Tây; trong đó "teppan" có nghĩa là gang thép, và "yaki" là tên gọi chung của các món ăn được chế biến trên chảo.

Khi làn khói bắt đầu lan toả trên chiếc bàn nướng thép khổng lồ, quyện theo hương thơm đặc trưng của từng nguyên liệu, cũng là lúc người đầu bếp Teppanyaki thăng hoa với việc dùng những chiếc xẻng nấu ăn điêu luyện để chế biến ra các món ăn tinh tế trong sự chăm chú, ngưỡng mộ của thực khách.

Bí mật của phong cách ẩm thực này nằm ở bếp nướng teppan gồm tấm chảo phẳng, đảm bảo nhiệt độ thống nhất trên toàn bề mặt, làm bốc hơi lượng nước dư thừa nhưng đồng thời giữ lại được vị tinh túy của nguyên liệu tươi ngon. Cùng với tài nghệ của đầu bếp, mỗi món ăn Teppanyaki xứng đáng là một kho báu để khám phá, đưa cảm quan thực khách chạm đỉnh thăng hoa.

IBUKI

IBUKI. TRỌN PHONG VỊ NHẬT.

Đúng với tên gọi của mình, IBUKI (có nghĩa là ngọn gió mới) tự hào mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc với tham vọng định nghĩa lại phong cách thưởng thức Teppanyaki của thực khách Việt.

IBUKI

Nghệ thuật Teppanyaki tại IBUKI đảm bảo là sự hài hòa giữa bốn chuẩn mực:

  • Hương vị chân phương đúng điệu nhờ lối chế biến tinh gọn, cùng nguyên liệu tươi ngon, thượng hạng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và các nước tiên tiến trên thế giới như thịt bò Kobe, tôm hùm Canada, bào ngư Hàn Quốc, rau củ quả Nhật và Đà Lạt...
  • Nghệ thuật nấu nướng đỉnh cao được quản lý chặt chẽ và đầy đam mê bởi đầu bếp trứ danh Kamo Kohei có hơn 20 năm không ngừng học hỏi, sáng tạo và theo đuổi phong cách ẩm thực fusion với việc dung hoà và kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng Á – Âu để cho ra những món ăn với hương vị vô cùng đặc biệt.
  • Tính cân bằng trong món ăn mỗi set menu Teppanyaki là sự kết hợp tinh tế và được tính toán khoa học về thứ tự các món, khẩu phần, nguyên liệu (hài hòa giữa các loại thịt/cá, rau/củ/quả, tinh bột)… Về hình thức, người đầu bếp phải rất tinh ý để sắp xếp các nguyên liệu trên chảo sao cho vừa vặn, hợp lý và đẹp mắt.
  • Không gian sang trọng mang đậm phong vị Nhật Bản hòa quyện cùng hơi thở hiện đại, tạo nên chốn thư giãn thoải mái, đánh thức trọn vẹn mọi giác quan.
IBUKI

KAMO KOHEI. 20 NĂM GÌN GIỮ GIÁ TRỊ TEPPANYAKI.

T

ừng đảm nhiệm những vị trí quan trọng nhất tại các nhà hàng năm sao, ông Kamo Kohei đã dành hơn hai thập kỷ để gìn giữ giá trị của Teppanyaki. Ông dốc trọn con tim và nhiệt huyết vào từng thao tác, kỹ thuật trên bàn nướng; nhưng đồng thời lại luôn bay bổng bởi tinh thần fusion – chọn lọc kết hợp nét đẹp từ các nền ẩm thực đặc sắc khác để Teppanyaki thích nghi với nhu cầu ngày một đa dạng của thị trường cao cấp.

Trước khi đến Việt Nam, ông đã từng làm đầu bếp món Ý và Teppanyaki ở Nhật, Đài Loan trong 5 năm.

Dưới sự dẫn dắt của ông Kamo Kohei – Giám đốc Điều hành kiêm Bếp trưởng, đội ngũ đầu bếp và nhân viên tại IBUKI cam kết nỗ lực không ngừng để cống hiến những màn trình diễn ngoạn mục và những món ăn say đắm lòng người, để mỗi bước chân rời đi đều hân hoan, thương nhớ.

IBUKI